Bạn đang tìm hiểu về Các bước thành lập doanh nghiệp? Bạn đang muốn tìm một dịch vụ tư vấn Các bước thành lập doanh nghiệp có uy tín? Hãy đến với  chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và hoàn tất các thủ tục Thành lập doanh nghiệp cho bạn. Dịch vụ tư vấn Các bước thành lập doanh nghiệp của Babylon đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tư vấn Các bước thành lập doanh nghiệp tại Babylon.

CÁC BƯỚC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP:

1. Chuẩn bị tiền đề cho việc thành lập doanh nghiệp :

Để thành lập doanh nghiệp, khách hàng cần chuẩn bị những tiền đề cơ bản như:

 • Chuẩn bị trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp;
 • Vốn thành lập doanh nghiệp: Việc lựa chọn vốn điều lệ của doanh nghiệp là việc rất quan trọng. Vốn điều lệ của doanh nghiệp là số vốn do các thành viên đóng góp, Babylon sẽ tư vấn cho khách hàng mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô và phương án phát triển kinh doanhcủa doanh nghiệp, cơ cấu góp vốn và tỷ lệ phân chia quyền và lợi ích giữa các cổ đông doanh nghiệp.
 • Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Về chức danh người đại diện theo pháp Luật của doanh nghiệp, chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị.
 • Lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo phương án kinh doanh và tham chiếu theo theo quy định của Pháp luật về đăng ký kinh doanh để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 • Đặt tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp có rất nhiều ý nghĩa, lên lựa chọn đặt tên doanh nghiệp ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tiêu chí đầu tiên khi đăng ký kinh doanh là tên doanh nghiệp không trùng với các doanh nghiệp đã thành lập trước đó (trên địa bàn tỉnh, thành phố).
 • Khách hàng chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng của người đại diện theo pháp luật, thành viên/cổ đông để thực hiện đăng ký kinh doanh.

2. Soạn hồ sơ và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho cơ quan có thẩm quyền:
Sau khi chuẩn bị đầy đủ tiền đề cho việc Thành lập doanh nghiệp, bước tiếp theo là tiến hành việc soạn hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh ( Sở kế hoạch và đầu tư):

 • Khách hàng phải hoàn thiện hồ sơ đăng ký Thành lập doanh nghiệp, hồ sơ bao gồm:
  + Đơn đăng ký kinh doanh lập theo mẫu (tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện nếu có…)
  + Điều lệ doanh nghiệp.
  + Danh sách cổ đông sáng lập.
 • Đăng ký cấp giấy phép kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh.

3. Khắc dấu

Khắc dấu là công việc quan trọng sau khi khách hàng nhận được Giấy chứng nhận ĐKKD. Nhận được Đăng ký kinh doanh, khách hàng sẽ phải đến cơ quan công an (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc công an cấp tỉnh) để xin cấp phép khắc dấu và đăng ký lưu chiểu mẫu dấu. Hồ sơ khắc dấu gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; chứng minh thư của người đến khắc dấu.

4. Đăng báo

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận ĐKKD, khách hàng phải đăng báo địa phương hoặc báo hàng ngày của Trung ương trong 3 số liên tiếp về các nội dung sau: Tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh; vốn điều lệ; nơi đăng ký kinh doanh.

5. Đăng ký mã số thuế

Đăng ký mã số thuế là công việc cuối cùng mà khách hàng phải làm để đưa doanh nghiệp đi vào hoạt động. Khách hàng đến Cục thuế cấp tỉnh xin mẫu hồ sơ đăng ký mã số thuế, làm hồ sơ và nộp tại Cục thuế. Cục thuế có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận mã số thuế trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ xin cấp mã số thuế.

Thành lập doanh nghiệp gồm 5 bước, khách hàng có thể tham khảo và trực tiếp tiến hành đăng ký Thành lập doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền hoặc liên hệ với Babylon để được cung cấp dịch vụ tư vấn Thành lập doanh nghiệp trọn gói tốt nhất. Dịch vụ tư vấn Thành lập doanh nghiệp của Babylon sẽ đại diện khách hàng soạn hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan Nhà nước vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính. Babylon luôn mang lại lợi ích kinh tế cao nhất cho khách hàng.

Hãy liên hệ với Babylon để được tư  vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ tư vấn luật tốt nhất!